Cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi đem tới tài lộc, hóa giải đại kỵ hay nhất 2021

Trước khi xây dựng hoặc mua một căn nhà nào đó, người ta thường quan tâm đến vấn đề phong thủy nhà ở đó có tốt không. Vì phong thủy trong nhà có sự ảnh hưởng lớn đến vận mệnh, sự nghiệp cũng như sức khỏe của gia chủ. Do đó càng có nhiều người chú trọng đến vị trí, cách bài trí trong nhà làm sao cho hợp phong thủy. Hãy cùng chuyên gia phong thủy tìm hiểu cách xem phong thủy nhà ở trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu phong thủy nhà ở
Tìm hiểu phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy được biết đến vốn là một lĩnh vực khoa học chứ không phải là sự mê tín dị đoan như nhiều người thường nghĩ. Chữ “Phong” trong Phong thủy tượng trưng cho gió, còn “Thủy” là nước. Là học thuyết nghiên cứu chuyên sâu vào sự ảnh hưởng của hướng gió, luồng khí, các mạch nước đến vận mệnh của con người.

Hiểu một cách đầy đủ nhất, phong thủy là kết quả của tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường, bố cục đồ đạc, mặt bằng không gian sống và phương pháp thay đổi những tác động đó tới cuộc sống con người.

Những nguyên tắc và kiến thức phong thủy nhà ở chủ nhà cần phải biết

Muốn nhà cửa có phong thủy tốt mang vận khí phước lộc, sự giàu sang hưng thịnh đến cho gia chủ thì cần phải hội tủ đủ các điểm như sau:

Thế nào là nhà ở hợp phong thủy?

Đầu tiên, để tìm hiểu phong thủy trong nhà như thế nào là tốt, là phù hợp với bản mệnh gia chủ, thì trước hết phải hiểu rõ nhà hợp phong thủy thì cần có những yếu tố gì? Ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ sinh sống trong đó. Để được coi là hợp phong thủy, ngôi nhà cần hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi từ : địa hình đất, phương vị, có sự thông thoáng và sự tác động vừa phải của cả nắng, gió tới ngôi nhà.

Phong thủy nhà hợp mệnh với gia chủ

Đó là sự phù hợp giữa tuổi, bản mệnh của gia chủ với hướng nhà đất cũng như các đồ đạc trong nhà. Nếu thiết kế ngôi nhà mà phong thủy không hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ dễ gây hao hụt tài vận, gia đình không êm ấp, hạnh phúc được.  Do đó tùy vào bản mệnh của gia chủ mà nên lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Ví dụ chủ nhà mệnh Thổ, thì nhà nên chọn tông vàng, đỏ, nâu… làm màu chủ đạo khi trang trí không gian.

Cần tránh các đồ vật nặng nề như trụ đá, vật hình góc cạnh như bàn ghế hình vuông… Tốt nhất nên sử dụng những vật trang trí nhẹ nhàng, có cây xanh.

Tìm hiểu phong thủy nhà ở
Tìm hiểu phong thủy nhà ở

Tàng phong tụ khí phong thủy nhà là gì?

Chuyên gia phong thủy nói rằng, khi chọn đất xây nhà cần chọn nơi thông thoáng khí, mát mẻ, có gió thổi. Những nơi này sẽ khiến tài lộc bay vào nhà.

Đồ đạc cần sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Gia chủ bài trí làm sao để cho các luồng khí tập trung ở trung tâm căn nhà. Sắp đặt nội thất để gió không thổi một mạch từ trước ra sau như thế tiền tài dễ đến cũng dễ đi.

Màu sắc phù hợp phong thủy

Màu xanh của cỏ cây được xem là màu sắc lành mạnh, mang lại tinh thần tích cực cũng như nâng cao sức khỏe của gia chủ. Vì thế ưu tiên bố trí nhiều cây xanh trong nhà.

Ngoài ra, sắc trắng cũng giúp trung hòa cảm xúc, nên có thể dùng là màu để trang trí nhà cửa.

Phong thủy nhà cửa cũng đề cập đến phòng ngủ không nên dùng màu đỏ vì màu đỏ tạo cảm giác nguy hiểm, gây khó ngủ. Màu dam cam hợp với phòng trẻ em và phòng làm việc nên sử dụng gam màu này để tạo niềm vui vẻ, lạc quan.

Màu sắc phù hợp phong thủy
Màu sắc phù hợp phong thủy

Phong thủy nhà ở và những điều cần biết về phong thủy xung quanh nhà

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Cửa chính được xem là nơi đón tài lộc, tiền tài; còn cửa hậu là nơi tài vận thoát ra ngoài. Nếu xây nhà để cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì thành ra thế ba cửa thông nhau, Không tốt. Vì khí vào sẽ bị bay đi nhanh chóng, tiền tài không vượng, hao tổn tiền của, không giữ được vận lộc tài. gian trong nhà.

Nhà Có Cửa Chính Thông Với Cửa Hậu
Nhà Có Cửa Chính Thông Với Cửa Hậu

Để khắc phục điều này: Cần thiết kế sao cho cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Gia chủ cũng có thể dùng quả cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa. Hoặc có thể thay đổi vị trí cửa phụ sao cho hợp lý, vì cơ bản cửa phụ dễ nâng cấp, sửa chữa hơn.

Đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng

Theo các chuyên gia, đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng sẽ tạo ra vấn đề khí từ cửa vào sẽ xông thẳng vào giường, gây tổn hại đến sức khỏe người nằm ngủ. Nên kê giường nơi khác hoặc treo rèm cửa ở ngay cửa để cản hướng gió.

Đặt Giường Ngủ đối Diện Với Cửa Phòng
Đặt Giường Ngủ đối Diện Với Cửa Phòng

Để khắc phục điều này, gia chủ có thể thiết kế tủ làm vách ngăn hoặc treo rèm cửa ở giữa, điều này vừa mang lại thẩm mĩ cho căn phòng vừa có thể hóa giải. Ngoài ra cũng có thể sử dụng quả cầu pha lê, là một trong những vật phẩm phong thủy giúp hóa giải nhiều cấm kỵ và cũng là một vật phẩm phong thủy tốt cho nhà cửa. Quả cầu pha lê có nhiều mặt nên nó làm chệch được hướng để có thể phân tán khí khi đi và nó còn giúp hấp thụ hết những năng lượng xấu. Và lan tỏa ra nguồn năng lượng dương tích cực giúp hóa giải những điều không may mắn ở trong nhà.

Trước nhà có cây to hoặc cây khô

Phong thủy nhà đất rất kỵ việc có cây khô hay cây to ở phía trước nhà.  Vì sẽ ngăn cản vượng khí vào nhà, khiến gia chủ buồn khổ, cô độc. Nhưng nếu có cây to mà không thể chặt được thì trước cửa nhà nên treo một bóng đèn sáng  hoặc bức tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hỏa).

Trước Nhà Có Cây To Hoặc Cây Khô
Trước Nhà Có Cây To Hoặc Cây Khô

Cách hóa giải: Nếu có cây to và chưa thể chặt được thì gia chủ nên dùng một đèn sáng trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ treo trước cửa. Vì màu đỏ thuộc mệnh Hỏa có thể khắc chế được Mộc.

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Vì Khí nhà này sẽ xông thẳng vào cửa nhà kia, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu đến một trong hai ngôi nhà. Để khắc phục điều này, có thể dùng chuông gió treo trước nhà hoặc treo bốn chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” ở cửa chính.

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi
Xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Để khắc phục điều này, có thể treo chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính. Ngoài ra,gia chủ còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa hoặc dùng những loại cầu thuỷ tinh treo đở cửa. Có như vậy, ngôi nhà của bạn sẽ không bị lấn át bởi những điều không hay.

Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi chính xác nhất

12 con Giáp sẽ phù hợp với màu sắc khác nhau. Trong nhà, màu của tường và màu sắc đồ nội thất có vai trò lớn đến việc cân bằng, hỗ trợ bản mệnh của các thành viên. Do vậy, cần chú tâm đến cách sử dụng màu hợp với tuổi trong phong thủy nhà ở.

Phong thủy trong nhà ở cho người tuổi Tý

Gia chủ tuổi Tý nên chọn những gam màu sáng, thanh nhã cho ngôi nhà. Ví dụ màu đỏ, cảm, vàng, nâu, tím hợp với Canh Tý. Màu trắng, vàng nâu hợp với tuổi Giáp Tý. Hay Gia chủ tuổi Nhâm tý hợp với màu Xanh dương, xanh da trời, xanh lá cây.

Hướng nhà cho người tuổi Tý nên là hướng Đông Bắc (lệch Đông), Tây Nam (lệch Tây), Đông Nam (lệch Đông), tránh hướng chính Nam, Tây Nam (hướng lệch Nam).

Phong thủy trong nhà ở theo tuổi Sửu

Người tuổi Sửu nên dùng gam màu nóng để trang trí ngôi nhà của mình để mang lại nhiều may mắn. Những màu đó là cam, vàng, nâu, tím, đen. Hướng nhà tốt là chính Bắc, chính Tây,Đông Nam (lệch Nam). Hướng nên tránh : Tây Nam (lệch Nam), hướng Tây Bắc (lệch Tây).

Phong Thủy Nhà ở Theo Tuổi Sửu
Phong Thủy Nhà ở Theo Tuổi Sửu

Phong thủy trong nhà ở theo tuổi Dần

Tuổi Dần nên dùng các màu sau trong trang trí nội thất hợp phong thủy: màu đen, xanh dương,  xanh lá cây, vàng, trắng, nâu. Tây Bắc (lệch Bắc), chính Nam, Tây Bắc (lệch Tây) là hướng nhà tốt cho phong thủy người tuổi Dần. Đặc biệt nên tránh hướng nhà Tây Nam (lệch Tây), hướng Đông Nam (lệchNam).

Phong thủy trong nhà ở theo tuổi Mẹo (Mão)

Nên dùng các màu sau trong trang trí nội thất hợp phong thủy người tuổi Mão: Trắng, đen, xanh dương, vàng, cam. Hướng nhà đẹp là Tây Bắc (lệch Tây), Tây Bắc (lệch Bắc), Tây Nam (lệch Nam). Nên tránh hướng chính Tây, hướng Đông Nam (lệch Đông) để mang lại khí vận tốt cho ngôi nhà.

Phong thủy trong nhà ở theo tuổi Thìn

Gia chủ tuổi Thìn hợp với màu đỏ, hồng, vàng, xanh đen và trắng. Hướng nhà đẹp là chính Tây, Tây Nam (lệch Tây), chính Bắc. Nên không chọn hướng nhà quay theo chính Đông, hướng Tây Bắc (lệch Tây).

Phong thủy trong nhà ở theo tuổi Tỵ

Nên dùng các màu sau trong trang trí nội thất hợp phong thủy: Xanh lục, đỏ, hồng tím, Vàng, đen và trắng. Hướng nhà đẹp nên chọn: chính Tây, Tây Nam (lệch Tây), Đông Bắc (lệch Bắc). Hướng nên tránh, không chọn là Tây Bắc (lệch Bắc), Đông Bắc (lệch Đông).

Phong thủy trong nhà ở theo tuổi Ngọ

Nên dùng các màu sau trong trang trí nội thất hợp phong thủy: Vàng, Nâu, Trắng, Đen, Xanh.

Phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở

Phong thủy trong nhà ở theo tuổi Mùi

Người tuổi Mùi nên dùng màu Xanh dương, Xanh nhạt, Xanh lá cây, Trắng hoặc Đen sẽ hợp phong thủy nhà cửa. Hướng nhà đẹp chính Nam, chính Đông, Tây Bắc (lệch Bắc). Gia chủ tránh xây nhà theo hướng chính Bắc, Đông Bắc (lệch Bắc).

Phong thủy nhà ở theo tuổi Thân

Người chủ nhà Tuổi Thân nên sử dụng màu đỏ, cam, tím vàng, xanh lá, trắng hoặc đen sẽ hợp với phong thủy. Hướng nhà đẹp chính Nam, chính Đông, Tây Bắc (lệch Bắc). Gia chủ tránh xây nhà theo hướng chính Bắc, Đông Bắc (lệch Bắc).

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dậu

Nên dùng các màu sau trong trang trí nội thất hợp phong thủy: Trắng, đen, xanh dương, Xanh lá cây. Hướng nhà đẹp nhất là Đông Nam, Đông Bắc (lệch Bắc). Và nên không chọn hướng chính Đông, Tây Bắc (lệch Tây).

Phong thủy theo tuổi Tuất

Gia chủ tuổi Tuất nên dùng gam màu sáng để phối màu trong nhà cho hợp phong thủy. Chẳng hạn như màu đỏ, cam, trắng, xanh, vàng. Hướng nhà đẹp phù hợp là chính Đông, Đông Bắc (lệch Đông), chính Nam. Những hướng không hợp là Đông Nam (lệch Đông), Đông Bắc (lệch Bắc).

Phong thủy trong nhà ở theo tuổi Hợi

Nên dùng các màu sau trong trang trí nội thất hợp phong thủy nhà cửa như đỏ, hồng, tím, vàng, màu trắng, bạc và đen. Hướng nhà đẹp chính Đông, Đông Bắc (lệch Đông), Tây Nam (lệch Nam). Những hướng không hợp là Đông Nam (lệch Nam), Tây Nam (lệch Tây).

Trên đây là những điều cơ bản mà bạn cần phải biết về phong thủy nhà ở khi xây dựng, thiết kế hay làm bất cứ điều gì đến ngôi nhà của bạn. Phong thủy còn rất nhiều khía cạnh khác mà phạm vi bài viết này không thể kể hết. Vì thế những bài viết tiếp theo sẽ giúp bạn giải đáp nhiều hơn những vấn đề bạn quan tâm về phong thủy nhà ở. Bạn hãy đón đọc cùng CityA Homes nhé.

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CityA Homes thông qua các kênh sau:

CityA Homes hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thiết kế nhà Đà Nẵng. CityA Homes sẽ hỗ trợ quý khách 24/24h với cam kết chất lượng tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.